Những sai lầm khi rửa mặt hàng ngày

Khi rửa mặt không đúng cách vô tình phá hỏng làn da, vì vậy bạn phải hãy tránh những sai lầm khi rửa mặt để luôn có được làn da tươi trẻ.

Những sai lầm khi rửa mặt hàng ngày

 

Khi rửa mặt không đúng cách vô tình phá hỏng làn da, vì vậy bạn phải hãy tránh những sai lầm khi rửa mặt để luôn có được làn da tươi trẻ.

 
 

Rửa mặt hàng ngày là nhu cầu của mỗi người để cho gương mặt của mình luôn sáng hơn. Đối với phụ nữ thì rửa mặt còn là cách để bảo vệ nhan sắc.

 Nhưng chỉ là động tác rửa mặt thôi cũng có lúc vô tình đánh mất đi vẻ đẹp tự nhiên của là da mặt. Nguyên nhân có thể là khi thực hiện hành động rửa không đúng cách hay lựa chọn một sản phẩm chăm sóc không phù hợp…

Một số sai lầm dưới đây là những thủ phạm âm thầm hàng ngày làm hỏng da mặt mà có thể bạn không nhận ra:

1. Lựa chọn sản phẩm sai

Để tẩy rửa sạch các chất bụi bẩn và những vết tích của trang điểm bạn thường phải lựa chọn một số sản phẩm hỗ trợ. Thực tế những sản phẩm có khả năng tẩy rửa mạnh có chứa những thành phần hóa học mang tính độc tố cao. Mặt khác để làm sạch bụi bẩn đòi hỏi phải thực hiện việc chà xát lên mặt nhiều lần khiến cho làn da bị kích thích mẩn đỏ và dẫn đến bị tổn thương. Để an toàn khi rửa mặt, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có chứa những thành phần tự nhiên, nhẹ để hỗ trợ bạn trong bước làm sạch hàng ngày.

 

181

 

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc da không đúng có thể làm hỏng da mặt

2. Rửa mặt quá nhiều

Rửa mặt là cần thiết, nhưng rửa nhiều quá cũng không phải là cách tốt để bảo vệ da. Sau khi làn da được rửa sạch làm hổng lỗ chân lông, đồng thời kích thích việc tái tạo tế bào mới và tiết dầu để trung hòa độ ẩm. Nếu bạn rửa quá nhiều sẽ đánh mất độ ẩm và khiến làn da trở nên khô ráp.

3. Rửa mặt với nước nóng

Khi bạn rửa với nước nóng, bạn sẽ có được cảm giác dường như các loại bụi bẩn bám trên bề mặt da được giải phóng một cách triệt để. Nhưng thực tế, một mặt lớp bụi bẩn được loại bỏ thì ngay lớp tế bào mới cũng bị nhiệt làm cho mất khả năng tái tạo. Vì thế làn da của bạn sẽ trở nên bị khô và nứt nẻ.

182

Rửa mặt quá nhiều hoặc với nước quá nóng có thể làm khô da

4. Tẩy tế bào chết quá nhiều

Vì lý do mong muốn có được làn da nhanh chóng được mịn màng, nên thực hiện việc tẩy tế bào nhiều quá lại để lại những hậu quả không tốt. Khi lớp tế bào chết được tẩy đi và thay vào đó lớp tế bào mới được tái tạo chưa kịp trưởng thành đã bị tẩy đi và khiến cho làn da dễ bị viêm nhiễm. Vì vậy bạn chỉ nên thực hiện việc tẩy tế bào chết khoảng 2 lần cho mỗi tuần.

5. Rửa vội vàng

Vì lý do về thời gian và cũng có thể do không cẩn thận mà dành cho việc rửa mặt quá ít thời gian cũng là một lỗi trong vấn đề làm sạch. Khi thực hiện rửa mặt với thời gian ngắn, các tế bào chết là bụi bẩn chưa kịp bong ra nên làn da chưa được làm sạch triệt để. Cho dù thời gian hạn hẹp đến đâu, bạn cũng nên dành một chút thời gian đáng kể cho hành động rửa mặt hàng ngày.

183

Rửa mặt không sạch cũng làm hỏng da mặt

6. Sử dụng sản phẩm chăm sóc da gây dị ứng

Đây là một trong những vấn đề thường gặp trong các bước trang điểm và chăm sóc cho da mặt. không phải làn da của bạn có thể nhanh chóng thích ứng với mọi loại sản phẩm có trên thị trường. Vì vậy, cách an toàn là phải hiểu được làn da của bạn thường khắc tinh với những thành phần nào của các sản phẩm làm đẹp trước khi sử dụng nó.

184

Hãy đọc nhãn và loại bỏ những sản phẩm có chứa những thành phần gây bất lợi cho da

7. Sử dụng kem dưỡng không đúng lúc

Nhiều chị em thực hiện việc dưỡng ẩm cho da không đúng. Việc sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc huyết thanh vào những lúc da làn da đã khô hoàn toàn sẽ làm giảm khả năng thâm nhập chất dưỡng ẩm vào sâu. Vì thế, ngay sau khi rửa mặt và lau khô khi da đang ẩm hãy sử dụng kem dưỡng là thời điểm tốt nhất để giữ cho làn da luôn mịn màng, tươi trẻ. 

185

Sử dụng kem dưỡng ẩm ngay sau khi lau khô

 

Để rửa mặt đúng cách giúp bảo vệ và cải thiện da mặt tốt nhất bạn nên nhờ tới chuyên gia tư vấn và chọn sử dụng các sản phẩm phân phối chính hãng, có bảo hành như máy rửa mặt Ciao.

Bài viết liên quan