Rửa mặt như thế nào là đúng cách?

Rửa mặt đúng cách sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ngừa mụn, các bệnh về da và chăm sóc da mặt sau này. Không những thế việc rửa mặt đúng cách còn giúp da của chúng ta hấp thu tốt các thành phần có ích khi sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da. Vậy rửa mặt như thế nào là đủ, là tốt.

Rửa mặt như thế nào là đúng cách?

Cách rửa mặt sạch hiệu quả

1. Rửa sạch tay

Hãy rửa sạch tay bằng nước rửa tay diệt khuẩn trước khi rửa mặt. Bàn tay chúng ta tiếp xúc với đủ các đồ dùng hàng ngày, nếu tiếp xúc vào da sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển.

2. Buộc tóc gọn gàng

Dùng dây thun hoặc kẹp để cố định phần tóc trước trán lên gọn gàng, để tóc không bị ướt hay dính vào mặt trong khi rửa. Đồng thời cũng giúp ngăn chặn vi khuẩn lây lan qua da

3. Loại bỏ lớp trang điểm

Nếu bạn có trang điểm thì hãy tẩy trang sạch trước khi rửa mặt. Dùng dầu dừa, dầu oliu, dầu cám gạo, mỡ trăn… hay dầu loại nào mà các bạn thích, nhỏ vào tay rồi mát-xa khắp mặt, sau đó lau bằng bông tẩy trang.

4. Làm ướt da mặt

Nên làm ướt da mặt bằng nước ấm để lỗ chân lông giãn nở, tạo điều kiện cho việc rửa sạch sâu và cuốn trôi những chất bụi bẩn bám sâu trong da.

DSC_0149
Rửa mặt bằng máy rửa mặt

5. Thoa sữa rửa mặt

Lấy lượng sữa vừa đủ, nhớ là phải tạo bọt trên lòng bàn tay bằng cách xoa đều hai bàn tay vào nhau. Áp hai tay lên hai bên má và bắt đầu massage khắp mặt theo chiều lỗ chân lông để cuốn trôi bụi bẩn trong khoảng 30 giây.

6. Rửa lại với nước lạnh

Sau đó rửa mặt sạch lại thật kỹ với nước mát để tránh sữa rửa mặt còn sót lại. Chú ý các vị trí gần trán, tai, chân tóc. Dùng khăn mặt sạch màu trắng hoặc bông tẩy trang để thấm nước.

rua-mat-dung-cach
Rửa mặt sạch đúng cách

Các dụng cụ rửa mặt có thể dùng để làm sạch da mặt

Một số dụng cụ hỗ trợ rửa mặt đơn giản như bàn chải rửa mặt, cọ rửa mặt, bông rửa mặt, miếng rửa mặt silicon, bọt biển. Với công nghệ cao cấp hơn hoặc muốn sử dụng kết hợp massage da mặt, bạn có thể sử dụng máy rửa mặt. Một số máy rửa mặt Hàn Quốc như Avu Soak Off, máy rửa mặt Nhật Bản (Panasonic, Hada Crie), máy rửa mặt USA (Solo Mio, Foreo, Clarisonic)… Loại nghiên cứu riêng cho Việt Nam: máy rửa mặt Ciao.

Theo bạn rửa mặt như thế nào là đúng cách?